Công ty Cổ phần Yến sào Nha Trang Khánh Hòa

Yến sào thịt cua bí đỏ


Nguyên liệu:

- 10g Yến sào

- 10g Yến sào đã làm sạch

- 280g bí đỏ

- 60g thịt cua

- 300ml nước dùng gà

- 1 lòng trắng trứng gà

- 50g thịt dăm bông

- 1 thìa cà phê bột ngô

- Rau mùi

- 1/3 thìa cà phê muối

- Một lát gừng

 Cách làm:

Bước 1:  - Ngâm Yến Sào vào nước khoảng 20 phút cho mềm.

      - Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi, cho gừng và bí vào nấu khoảng 10 phút cho mềm.

 Bước 2: - Lấy bí ra say nhuyễn, cho yến sào đã sơ chế và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông khuấy đều.

      - Lấy bí ra xay nhuyễn, cho Yến Sào và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông khuấy đều

Bước 3:  - Trộn bột ngô với nước dùng gà, từ từ cho vào hổn hợp bí để vừa sánh đặc.

Bước 4:  - Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn.

Thưởng thức:

Lấy Súp Yến sào thịt cua bí đỏ ra bát. Món này dùng khi nóng.


 
>