Công ty Cổ phần Yến sào Nha Trang Khánh Hòa

Chè yến thập cẩm



Nguyên liệu:

- 20g Yến Sào

- 20g Yến Sào đã làm sạch

- 10 hạt sen đã làm sạch

- 10 hạt sen

- 10 hạt táo đỏ

- 10 hạt Bạch quả

- 80g đường phèn

- 500ml nước

Cách làm:

- Sơ chế Yến Sào

- Hạt sen, Táo đỏ, Bạch quả luộc riêng từng loại cho mềm.

- Ngâm Yến Sào vào nước khoảng 20 phút cho mềm.

- Giã nhuyễn đường phèn, cho vào nước lọc nấu sôi đến khi tan đều, Sau đó cho nước đường, yến, hạt sen, bạch quả, táo đỏ ra thố, bắc lên bếp chưng cách thủy khoảng 45 phút.

- Cho đường phèn vào nước, nấu sôi đến khi tan đều.

- Dùng thố chưng cách thuỷ hỗn hợp: Nước đường, yến, hạt sen, Bạch quả, Táo đỏ khoảng 45 phút

Thưởng thức:

Lấy chè yến thập cẩm ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều ngon.


 
>