Công ty Cổ phần Yến sào Nha Trang Khánh Hòa

Yến sào chưng đường phèn



Nguyên liệu:


 - 5g Yến Sào

- 5g Yến Sào đã làm sạch

- 20g đường phèn

- 250ml nước

- 1 củ gừng nhỏ

Cách làm:

- Sơ chế Yến Sào

- Giã nhuyễn đường phèn, cho vào nước lọc nấu sôi đến khi tan đều, Sau đó cho nước đường và yến ra thố, bắc lên bếp chưng cách thủy khoảng 20-30 phút.

- Ngâm Yến Sào vào nước khoảng 20 phút cho mềm.

- Cho Yến vào chén hoặc thố nhỏ đã có 250 ml nước sạch. Chưng cách thuỷ với lửa nhỏ khoảng 20-30 phút rồi cho đường phèn vào, thêm chút gừng liều lượng tuỳ khẩu vị. Người già và trẻ em có thể chưng cho mềm hơn tuỳ thích.

Thưởng thức:

Lấy yên chưng đường phèn ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều ngon.


 
>